ช้อปดีมีคืน 2566 กับการเช่ารถ

เช่ารถช้อปดีมีคืน

ช้อปดีมีคืน คือ นโยบายที่ภาครัฐออกมาเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศและช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ โดยให้สิทธิ์ผู้ที่ซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม สามารถนำค่าใช้จ่ายนั้นมาหักลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริงสูงสุดไม่เกิน 30,000 บาท/ปี (รวมvatแล้ว) โดยให้สิทธิ์ลดหย่อนสำหรับการซื้อสินค้าและบริการที่เกิดขึ้นและสิ้นสุดภายในวันที่ 1 ม.ค. – 15 ก.พ. 2566

ช้อปดีมีคืนปี 2566 ต่างจากปี 2565 อย่างไร

ปี 2566 นี้ได้อนุโลมให้สินค้าโอทอปและสินค้าประเภทหนังสือ สามารถใช้ใบเสร็จในการหักลดหย่อนได้โดยไม่จำเป็นต้องมีใบกำกับภาษี  และได้เพิ่มให้สามารถนำค่าน้ำมันทั้งของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์มาลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดาได้โดยต้องมีใบกำกับที่ออกจากสถานบริการน้ำมันที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มและอกใบกำกับภาษีได้

สินค้าและบริการใดไม่เข้าร่วมโครงการช้อปดีมีคืน

ค่าซื้อสุรา เบียร์ และไวน์ ยาสูบ ค่าซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเรือ ค่าซื้อหนังสือพิมพ์และนิตยสาร ค่าบริการจัดนำเที่ยว ค่าที่พักในโรงแรม ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต และค่าเบี้ยประกันวินาศภัย

ค่าเช่ารถสามารถใช้สิทธิ์ช้อปดีมีคืนได้ไหม

หากคุณเช่ารถกับบริษัทรถเช่าที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม คุณสามารถขอใบกำกับภาษีเพื่อเอามาใช้สิทธิ์หักลดหย่อนภาษีกับโครงการช้อปดีมีคืนได้

โปรดระวัง รถเช่าหลายที่ไม่ได้จด vat ดังนั้นคุณควรถามให้แน่ใจก่อนว่าบริษัทรถเช่าเจ้านั้นได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มหรือไม่ และสามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้ไหม

เงื่อนไขค่าเช่ารถที่สามารถใช้ช้อปดีมีคืนได้

  1. ต้องมีใบกำกับภาษีจากบริษัทรถเช่าที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มถูกต้อง
  2. ต้องเป็นค่าเช่ารถในช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 15 ก.พ. 2566

เช่ารถกับซัมเมอร์ ใช้สิทธิ์ช้อปดีมีคืนได้ไหม

SUMMERCARRENT จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มถูกต้อง ดังนั้นคุณลูกค้าสามารถนใบกำกับภาษีค่าเช่ารถของทางเรา ไปใช้สิทธิ์ลดหย่อนได้ค่ะ

ติอต่อเช่ารถใช้สิทธิ์ช้อปดีมีคืน

รถเช่า summercarrent ให้เช่ารถคุณภาพดี และเต็มใจบริการ เพื่อให้การเดินทางของคุณปลอดภัยและสะดวกสบาย สนใจเช่ารถโทร 089-770-8822, 02-100-6365 หรือทาง Line ID : @summercarrent (มี@ด้านหน้า)

มีรถเช่ารุ่นใดบ้าง

ดูรุ่นรถและราคาเช่ารถเช่าไม่ใช้บัตรเครดิต คลิก เช่ารถราคาถูก