ที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ไกลกรุงเทพ

อยู่บ้านเบื่อๆอยากขับรถเที่ยวไปจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพ วันนี้ซัมเมอร์คัดที่เที่ยวเด็ดๆไม่ไกลกรุงเทพมาฝากกันค่ะ ( ระยะเวลาเดินทางไปแต่ละจังหวัดดูได้ที่ ขับรถจากกรุงเทพไปจังหวัดยอดฮิตใช้เวลาที่ชม. )

นครปฐม

จังหวัดนครปฐมอยู่ใกล้กรุงเทพซะจนเรียกได้ว่าหารอยต่อไม่เจอ ไปเที่ยวได้บ่อย ขับรถไปไม่รู้สึกว่าไกลเลย จังหวัดนี้บรรยากาศไม่ต่างจากกรุงเทพนัก

พระปฐมเจดีย์

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดนครปฐม เป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เชื่อกันว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ชาวเมืองนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียงนิยมมากราบไหว้ขอพรโดยเฉพาะในช่วงขึ้นปีใหม่

เที่ยวพระปฐมเจดีย์

bubble in the forest cafe

กำลังอิน ฮอตฮิตอยู่ตอนนี้ต้องคาเฟ่นี้ ช่วงนี้ถ้าไปช่วงเวลาพีคๆอย่างเสาร์อาทิตย์ช่วงเที่ยงและเย็น คนจะเยอะมาก อาจทำให้ไม่ได้นั่งโซนที่อยากนั่ง ถ้าจะไปนั่งแบบเลือกโซนสวยๆได้ แนะนำให้ไห้เลี่ยงไปวันธรรมดาจะดีกว่า ที่นี่มีโซนที่นั่งกลางน้ำที่น่านั่งมากๆ อาหารราคาดี ไม่แพงมาก เหมาะไปนั่งเล่นชิวๆ มองน้ำมองฟ้าค่ะ

bubbleintheforest

ราชบุรี

จังหวัดราชบุรีอยู่ห่างกรุงเทพไม่ไกล ขับรถไปประมาณชม.ครึ่งก็ถึงแล้ว ทำให้มีคนกรุงเทพขับรถมาเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก และบางคนถึงกับซื้อที่ปลูกบ้านพักตากอากาศกันเลยทีเดียว

SOP cafe

สวยมีสไตล์ถ่ายรูปออกมาไม่ซ้ำใครต้องที่นี่ SOP cafe อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สถาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์ ชอบโครงสร้างและโทนสีสนิมที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วเท่ห์มากๆ นอกจากนี้ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว แต่อาหารและเค้กที่นี่ก็อร่อยมาก ราคาแรงหน่อยแต่ฟินแน่นอน

sopcafe2

sopcafe

อยุธยา

อยุธยาอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และเด่นมากๆเรื่องโบราณสถาน มีวัดอยู่มากมาย สำหรับคนที่ชอบเข้าวัดๆหว้พระ จังหวัดนี้เหมาะมากๆ เลยปทุมไปนิดเดียวก๋ถึงอยุธยาแล้ว

The wine Ayudhya

ร้านอาหารและไวน์ริมแม่น้ำ มีทั้งโซน indoor และ outdoor ถ้าเป็นโซนด้านนอกจะได้นั่งติดริมน้ำ ส่วนถ้านั่งโซนด้านในก็จะได้เพลิดเพลินกับสถาปัตยกรรมเก๋ๆอย่างบันไดเวียนที่สวยงาม อาหารที่นี่ก็ใช้ได้ เหมาะสำหรับมานั่งทานอาหารมื้อค่ำ

thewineayudhya

วัดไชยวัฒนาราม

วัเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองแห่งหนึ่งของอยุธยา ถ้าใครชอบละครเรื่องบุพเพสันนิวาส สามารถมาตามรอยละครได้ที่นี่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีให้เช่าชุดไทยเพื่อใส่ถ่ายรูปสวยๆกับบรรยากาศวัด ให้ฟีลย้อนยุคเป็นคนสมัยโบราณกันเลยทีเดียว และที่นี่ยังมีตลาดเล็กๆให้ได้เดินเลือกของที่ระลึกกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

วัดไชยวัฒนาราม2

วัดไชยวัฒนาราม

กาญจนบุรี

ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 2 ชม. ก็ถึงกาญจนบุรีแล้ว จังหวัดนี้น่าตกหลุมรักและอยู่ยาวๆเลย เพราะบรยากาศชิวสุดๆ แถมยังมีที่พักเก๋ๆ และคาเฟ่สวยๆให้เพลิดเพลิน ฟินสุดๆเลย

The village farm to table

มาครั้งแรกเราก็ตกหลุมรักเลย และต้องมาซ้ำอีกแน่ๆเพราะบรรยากาศดี ธรรมชาติสีเขียว มองแล้วสบายตา ใครที่ชอบธรรมชาติ ต้องรักที่นี่ เพราะมีทั้งต้นไม้ร่มรื่น ทะเลสาบขนาดใหญ่ และท้องฟ้าสวยๆ ถ้ามาถูกช่วงจะได้พบกับทุ่งดอกไม้สวยๆ ถ่ายรูปออกมาน่ารักสุดๆ

villagefarmtotable

villagefarmtotable2

กุ๊งอ๋าฟาร์ม

ฟาร์มเปิดใหม่ ใครชอบเที่ยวฟาร์มเกษตรต้องมา โยเฉพาะช่วงเดือนกพ. ดอกทานตะวันบานสะพรั่ง ถ่ายรูปสวยมากก นอกจากนี้ยังมีผลผลิตทางการเกษตรมากมายให้เลือกชิเลือกชอปกัน เช่น มะม่วง แคนตาลูปกล้วย ลำไย เป็นต้น เหมาะสำหรับพาเด็กๆมาเรียนรู้วิถีชาวไร่

กุ๊งอ๋าฟาร์ม

กุ๊งอ๋าฟาร์ม2

ได้ที่เที่ยวใหม่ๆไม่ไกลกรุงเทพแล้ว ก็ถึงเวลาบุควัน ชวนเพื่อนเที่ยวแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่มีรถขับไปเที่ยว มาเช่ารถขับเองกับซัมเมอร์ได้นะคะ ยินดีบริการค่ะ