7 ของขลังของมงคลที่ควรมีติดรถ ช่วยคุ้มครองให้ขับรถปลอดภัย

ของขลังติดรถยนต์

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของขลัง หรือมีความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การมีสิ่งของมงคลติดรถไว้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมสิริมงคล และช่วยคุ้มครองให้การเดินทางปลอดภัย มาดูกันว่ามีสิ่งของมงคลใดบ้างที่ควรมีติดรถไว้

พระเครื่อง

เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยนับถือกันมาก เชื่อว่ามีพุทธคุณคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ โดยมากมักเก็บไว้บริเวณคอนโซลหน้าของรถ หรือตรงที่บังแดดเหนือศีรษะ

เครื่องรางของขลัง

เช่น ตะกรุด ผ้ายันต์ เหรียญ ผ้าประเจียด เป็นสิ่งที่ผ่านการปลุกเสกจากเกจิอาจารย์ เชื่อว่ามีพุทธคุณคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภยันตราย

รูปภาพสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ส่วนใหญ่มักแปะไว้บริเวหลังคาด้านในของรถ หรือเสียบไว้บริเวณที่บังแดดเหนือศีรษะ เช่น พระพุทธเจ้า พระเกจิอาจารย์ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ เชื่อว่าช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย

น้ำมนต์

เป็นน้ำที่ผ่านการปลุกเสกจากพระสงฆ์ เชื่อว่ามีพุทธคุณช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย และช่วยให้จิตใจสงบ โดยอาจเป็นการให้พระที่นับถือช่วยประพรมน้ำมนต์รถให้ หรือขอเป็นน้ำมนต์ใส่ขวดเล็กๆพกไว้ในรถก็ได้

ธงมงคล

เช่น ธงชัย ธงมหาพิชัยสงคราม เชื่อว่าช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย และช่วยให้ประสบความสำเร็จในการเดินทาง โดยมักแปะไว้บริเวหลังคาด้านในของรถ หรือเสียบไว้บริเวณที่บังแดดเหนือศีรษะ

หินมงคล

เช่น หยก คริสตัล โรสควอตซ์ เชื่อว่าช่วยเสริมสิริมงคล และช่วยป้องกันอันตรายต่างๆ มักเก็บไว้ในบริเวณที่เก๊ะเก็บของหน้ารถฝั่งคนนั่ง

รูปปั้น/พระพุทธรูป/สัตว์มงคล

เช่น พระพุทธรูปองค์ขนาดย่อม รูปปั้นย่อส่วนของพระเกจิ หรือรูปปั้นมังกร หงส์ เชื่อว่าช่วยเสริมสิริมงคล และช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัย โดยมักตั้งไว้บริเวณกลางคอนโซลหน้ารถ

สรุป

การมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของขลังติดรถไว้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเสริมสิริมงคล และช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการขับรถคือการมีสติ และเคารพกฎจราจร เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

หากท่านใดสนใจเช่ารถกรุงเทพ หรือเช่ารถราคาถูก สามารถมาเช่ารถกับทางซัมเมอร์ได้นะคะ ยินดีบริการค่ะ