Top 10 มากรุงเทพซื้อของฝากอะไรกลับต่างจังหวัดดี

ของฝากกรุงเทพ

มากรุงเทพทั้งที ซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่ต่างจังหวัดดี วันนี้ซัมเมอร์รวมมาให้แล้ว 10 ของฝากที่ควรซื้อกลับต่างจังหวัด มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. คริสปี้ครีม (Krispy Kreme)

ยังคงมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ไม่มีอะไรโค่นได้ ด้วย Krispy Kreme เป็นโดนัทที่อร่อยมากๆ และมีแค่ขายแค่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จึงครองแชมป์ของฝากยอดฮิตเมื่อมาเที่ยวกรุงเทพ

โดยหากยิ่งขึ้นเครื่องบินกลับ ก็สามารถหาซื้อสะดวกมากเพราะมีขายที่สนามบินทั้งที่ดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ซื้อแล้วถือขึ้นเครื่องได้เลย

เว็บไซต์ : https://www.krispykreme.co.th/

เบอร์โทร : 02-402-4545

2. การ์เร็ตป๊อปคอร์น (Garett Popcorn)

ร้านป๊อปคอร์นชื่อดังจากชิคาโก สหรัฐอเมริกา ที่มาเปิดสาขาในไทย เพียงไม่กี่สาขา โดยทุกสาขาอยู่ในกรุงเทพ ดังนั้นชาวต่างจังหวัดที่อยากทาน การ์เร็ตป๊อปคอร์น ต้องออร์เดอร์คนที่มากทม.หิ้วไปฝากเท่านั้นถึงจะได้ทาน

Garett Popcorn ตอนนี้มีทั้งหมด 6 รสชาติ รสที่อร่อยและฮิต ได้แก่ รส Caramel Crisp with Nuts (มีถั่วให้เลือก 3 อัน คือ อัลมอล, ถั่วแมคคาดาเมีย , เม็ดมะม่วงหิมะพาน) และรองลงมาเป็นรสคาราเมล

เว็บไซต์ : https://www.garrettpopcornshops.co.th/

เบอร์โทร : 02-610-7766

3. Gram pancake

แพนเค้กดึ๋งดั๋งนุ่มอร่อย อีกหนึ่งร้านที่หาทานได้ยากที่ต่างจังหวัด ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านมีดีใจ แถมง่ายต่อการซื้อกลับต่างจังหวัด เนื่องจากมีสาขาที่สนามบินดอนเมือง

เว็บไซต์ :  https://www.facebook.com/GramPancake

เบอร์โทร : –

4. ลอดช่องวัดเจษ 

ของกินชื่อดังแห่งเมืองกรุง อาจจะถือขึ้นเครื่องยากสักหน่อย แต่เชื่อว่าคนทางบ้านที่ต่างจังหวัดน่าจะสนใจ เพราะมีชื่อเสียงมายาวนาน จนอยากลองชิมสักครั้ง 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lodchongwatjed

เบอร์โทร : 086-499-2898

5. PABLO Cheese Tart

ร้านนี้มีเมนูขนมหลายอย่าง แต่ตัวเด่นของร้านเขาเลยก็คือ ชีสทาร์ต ขนมทานเล่นที่มีชีสเยิ้มๆอยู่บนแป้งพายบางกรอบ มีหลายรสให้เลือก ทั้งรสออริจินอล รสช็อคโกแลต และชาเขียว ใครได้เป็นของฝากจากกรุงเทพ รับรองถูกใจ

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PABLOCheesetart

เบอร์โทร : –

6. ของแห้งจากเยาวราช

จะหาของฝากญาติผู้ใหญ่ ต้องมาที่เยาวราช ของฝากที่ผู้ใหญ่ชอบและง่ายต่อการหิ้วขึ้นเครื่อง ก็พวกของแห้งทั้งหลาย เช่น ชา สมุนไพร ปลาหมึกแห้ง กระเพาะปลาแห้ง ลูกพลับ เป็นต้น 

เว็บไซต์ : 

เบอร์โทร :

7. เมล็ดกาแฟสตาร์บัคแบบ reserved

เหมาะสำหรับนำไปฝากคอกาแฟ ให้ได้ลิ้มลองความพิเศษของเมล็ดกาแฟแบบ reserved ว่าแตกต่างจากแบบธรรมดาอย่างไร คนได้รับน่าจะว้าวอยู่

เว็บไซต์ : https://www.starbucks.co.th/th/starbucks-reserve/

เบอร์โทร : 02-339-0996

8. ท๊อฟฟี่เค้ก สวนดุสิต

ถึงแม้เดี๋ยวนี้ 7-11 จะมีท๊อฟฟี่เค้กที่รสชาติใช้ได้แล้วก็ตาม แต่ถ้าถามถึงตำนานท๊อฟฟี่เค้กที่เป็นที่สุด ก็คงต้องยกให้ท๊อฟฟี่เค้กจากสวนดุสิต ที่รสชาติดี หอมไม่เหมือนใคร ต้องลิ้มลองดูสักครั้ง ถือเป็นของฝากที่น่าซื้อกลับต่างจังหวัดอีกอย่างหนึ่ง

เว็บไซต์ : –

เบอร์โทร : 02-244-5458

9. ขนมร้าน After you

ถึงแม้จะไม่สามารถหิ้วเมนูดังอย่าง Kakigori ขึ้นเครื่องได้ แต่ขนมสำเร็จของเจ้านี้ก็ทำออกมาอร่อยใช้ได้ สามารถหิ้วกลับไปฝากเพื่อนๆที่ต่างจังหวัดได้ไม่อายใคร ทั้งขนมปัง คุ๊กกี้ วาฟเฟิล และเมอแรง

เว็บไซต์ : https://www.afteryoudessertcafe.com/th/

เบอร์โทร : 02-318-4488

10. เค้กร้าน Coffee bean by Dao

ถือเป็นร้านเค้กอร่อยอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้ เค้กมีความหลากหลาย รสชาติไม่ซ้ำใคร ได้ทานเป็นติดใจทุกคน เค้กรสยอดนิยม จะเป็น Babyboom เป็นเค้กสตรอเบอร์รี่ครีมสด ที่อร่อยแบบยากที่ใครจะเลียนแบบ ซื้อไปฝากเพื่อนๆที่ต่างจังหวัด ถูกใจแน่นอน

เว็บไซต์ : http://www.coffeebeans.co.th/

เบอร์โทร : 02-713-2504

หากใครมาเที่ยวกรุงเทพแล้วไม่สะดวกเดินทาง อยากตระเวนตามเก็บของฝากให้ครบ แนะนำเช่ารถกรุงเทพกับซัมเมอร์ รถเช่าดี ราคาไม่แพง

หวังว่าทุกท่านจะได้ของฝากจากกรุงเทพที่ถูกใจไปฝากคนที่บ้านนะคะ