Top 10 มากรุงเทพซื้อของฝากอะไรกลับต่างจังหวัดดี

มากรุงเทพทั้งที ซื้ออะไรกลับไปฝากคนที่ต่างจังหวัดดี วันนี้ซัมเมอร์รวมมาให้แล้ว 10 ของฝากที่ควรซื้อกลับต่างจังหวัด มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. คริสปี้ครีม (Krispy Kreme)

ยังคงมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง ไม่มีอะไรโค่นได้ ด้วย Krispy Kreme เป็นโดนัทที่อร่อยมากๆ และมีแค่ขายแค่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จึงครองแชมป์ของฝากยอดฮิตเมื่อมาเที่ยวกรุงเทพ

โดยหากยิ่งขึ้นเครื่องบินกลับ ก็สามารถหาซื้อสะดวกมากเพราะมีขายที่สนามบินทั้งที่ดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ซื้อแล้วถือขึ้นเครื่องได้เลย

2. การ์เร็ตป๊อปคอร์น (Garett Popcorn)

ร้านป๊อปคอร์นชื่อดังจากชิคาโก สหรัฐอเมริกา ที่มาเปิดสาขาในไทย เพียงไม่กี่สาขา โดยทุกสาขาอยู่ในกรุงเทพ ดังนั้นชาวต่างจังหวัดที่อยากทาน การ์เร็ตป๊อปคอร์น ต้องออร์เดอร์คนที่มากทม.หิ้วไปฝากเท่านั้นถึงจะได้ทาน

Garett Popcorn ตอนนี้มีทั้งหมด 6 รสชาติ รสที่อร่อยและฮิต ได้แก่ รส Caramel Crisp with Nuts (มีถั่วให้เลือก 3 อัน คือ อัลมอล, ถั่วแมคคาดาเมีย , เม็ดมะม่วงหิมะพาน) และรองลงมาเป็นรสคาราเมล

3. Gram pancake

แพนเค้กดึ๋งดั๋งนุ่มอร่อย อีกหนึ่งร้านที่หาทานได้ยากที่ต่างจังหวัด ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านมีดีใจ แถมง่ายต่อการซื้อกลับต่างจังหวัด เนื่องจากมีสาขาที่สนามบินดอนเมือง

4. ลอดช่องวัดเจษ 

ของกินชื่อดังแห่งเมืองกรุง อาจจะถือขึ้นเครื่องยากสักหน่อย แต่เชื่อว่าคนทางบ้านที่ต่างจังหวัดน่าจะสนใจ เพราะมีชื่อเสียงมายาวนาน จนอยากลองชิมสักครั้ง 

5. PABLO Cheese Tart

ร้านนี้มีเมนูขนมหลายอย่าง แต่ตัวเด่นของร้านเขาเลยก็คือ ชีสทาร์ต ขนมทานเล่นที่มีชีสเยิ้มๆอยู่บนแป้งพายบางกรอบ มีหลายรสให้เลือก ทั้งรสออริจินอล รสช็อคโกแลต และชาเขียว ใครได้เป็นของฝากจากกรุงเทพ รับรองถูกใจ

6. ของแห้งจากเยาวราช

จะหาของฝากญาติผู้ใหญ่ ต้องมาที่เยาวราช ของฝากที่ผู้ใหญ่ชอบและง่ายต่อการหิ้วขึ้นเครื่อง ก็พวกของแห้งทั้งหลาย เช่น ชา สมุนไพร ปลาหมึกแห้ง กระเพาะปลาแห้ง ลูกพลับ เป็นต้น 

7. เมล็ดกาแฟสตาร์บัคแบบ reserved

เหมาะสำหรับนำไปฝากคอกาแฟ ให้ได้ลิ้มลองความพิเศษของเมล็ดกาแฟแบบ reserved ว่าแตกต่างจากแบบธรรมดาอย่างไร คนได้รับน่าจะว้าวอยู่

8. ท๊อฟฟี่เค้ก สวนดุสิต

ถึงแม้เดี๋ยวนี้ 7-11 จะมีท๊อฟฟี่เค้กที่รสชาติใช้ได้แล้วก็ตาม แต่ถ้าถามถึงตำนานท๊อฟฟี่เค้กที่เป็นที่สุด ก็คงต้องยกให้ท๊อฟฟี่เค้กจากสวนดุสิต ที่รสชาติดี หอมไม่เหมือนใคร ต้องลิ้มลองดูสักครั้ง ถือเป็นของฝากที่น่าซื้อกลับต่างจังหวัดอีกอย่างหนึ่ง

9. ขนมร้าน After you

ถึงแม้จะไม่สามารถหิ้วเมนูดังอย่าง Kakigori ขึ้นเครื่องได้ แต่ขนมสำเร็จของเจ้านี้ก็ทำออกมาอร่อยใช้ได้ สามารถหิ้วกลับไปฝากเพื่อนๆที่ต่างจังหวัดได้ไม่อายใคร ทั้งขนมปัง คุ๊กกี้ วาฟเฟิล และเมอแรง

10. เค้กร้าน Coffee bean by Dao

ถือเป็นร้านเค้กอร่อยอันดับต้นๆของประเทศเลยก็ว่าได้ เค้กมีความหลากหลาย รสชาติไม่ซ้ำใคร ได้ทานเป็นติดใจทุกคน เค้กรสยอดนิยม จะเป็น Babyboom เป็นเค้กสตรอเบอร์รี่ครีมสด ที่อร่อยแบบยากที่ใครจะเลียนแบบ ซื้อไปฝากเพื่อนๆที่ต่างจังหวัด ถูกใจแน่นอน

หากใครมาเที่ยวกรุงเทพแล้วไม่สะดวกเดินทาง อยากตระเวนตามเก็บของฝากให้ครบ แนะนำเช่ารถกรุงเทพกับซัมเมอร์ รถเช่าดี ราคาไม่แพง

หวังว่าทุกท่านจะได้ของฝากจากกรุงเทพที่ถูกใจไปฝากคนที่บ้านนะคะ