ลงประกาศขายรถมือสองที่ไหนดี ? รวมเว็บลงขายรถออนไลน์ฟรี 2566

ขายรถที่ไหนดี

อยากลงประกาศขายรถมือสอง ควรโพสต์ที่ไหนดี

หลายๆท่านเมื่อใช้รถไปสักระยะหนึ่งก็ต้องการขายรถคันเก่าเพื่อไปซื้อคันใหม่ อยากลงขายรถออนไลน์แต่ไม่รู้จะลงประกาศขายรถที่ไหนดี แถมโพสต์ขายรถแต่ะละทีลงไปก็หลายเว็บ แต่ทำไมเหมือนคนไม่ค่อยเห็น ลงขายนานเป็นเดือนก็ยังขายไม่ได้ วันนี้ซัมเมอร์มาแนะนำเว็บไซต์ ( website ) ที่เอาไว้ลงประกาศขายรถมือสองโดยเฉพาะ ขายเร็ว ได้ราคาดีแน่นอน

ถ้าขายรถได้แล้วยังไม่มีรถใช้ อย่าลืมมาเช่ารถกรุงเทพกับซัมเมอร์นะคะ^^

รวมเว็บไซต์ลงประกาศขายรถมือสอง ขายไว ลงขายฟรี

เว็บไซด์ลงประกาศขายรถจริงๆมีมากมายหลายที่ แต่เรารวบรวมเอาไว้เฉพาะเว็บที่มีคนเข้าเยอะ ซึ่งจะทำให้โพสต์ประกาศของคุณมีคนเห็นเยอะตามไปด้วย มีเว็บไหนบ้างที่ดีๆ  ไปดูกัน

1. Taladrod

เป็นเว็บMarketplace ซื้อขายรถออนไลน์ที่ให้ทั้งโพสต์ซื้อและขายรถได้ฟรีๆ โดยเน้นการซื้อขายระหว่างผู้เป็นเจ้าของรถที่ต้องการขายรถกับผู้ที่ต้องการซื้อรถโดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง

เว็บนี้ยังอำนวยความสะดวกในการรับจัดไฟแนนซ์ให้สำหรับกรณีผู้ซื้อมีเงินไม่พอและต้องการซื้อแบบผ่อน ซึ่งทำให้ผู้ขายรถสามารถขายได้ง่ายขึ้น

ทาง Taladrod ให้ลงประกาศขายรถออนไลน์กับทางเว็บได้แบบฟรีๆ ขอเพียงผู้ขายมีคุณสมบัติเงื่อนไข ดังนี้ 1.ครอบครองรถมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน 2.ครอบครองรถไม่เกินลำดับที่ 5 3.ผู้ครอบครองรถนามสกุลเดียวกับสมาชิกที่ลงทะเบียนกับเว็บ

หากไม่ตรงตามเงื่อนไขข้างต้นจะมีค่าลงประกาศขายรถอยู่ที่คันละ 1,000 บาท

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.taladrod.com/w50/home/

โทร : 02-251-0602

2. One2car

แหล่งรวมรถมือสองเอาไว้มากที่สุด โดยเว็บนี้จะเด่นในเรื่องของการมีดีลเลอร์หรือเต๊นท์รถมือสองมาลงประกาศขายรถเป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นสวรรค์ของผู้ที่หารถมือสองเลยทีเดียว เพราะมีรถให้เลือกเยอะมาก

แต่หากท่านต้องการขายรถ เว็บนี้ก็ถือว่าไม่เลว เนื่องจากมีผู้ใช้บริการเว็บนี้เยอะมาก เพียงแต่ว่าอาจต้องแข่งขันราคากันนิดนึงเพราะเว็บนี้มีรถลงขายเยอะมาก

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.one2car.com/

โทร : 02-338-8500

3. Thaicar

เมื่อก่อนเป็นเว็บที่เหมือนจะเป็นคู่แข่งกับ one2car.com แต่ในปีพ.ศ. 2557 ทางเจ้าของ Thaicar ได้เข้าซื้อกิจการของ one2car ทำให้ในปัจจุบันบางส่วนของเว็บ Thaicar จะถูกลิงค์ไปที่เว็บ One2car รวมถึงเมื่อเราคลิก”ขายรถ” ก็จะเข้าไปที่หน้าลงขายรถของ One2car

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : ไปที่เว็บ One2car แทน

โทร : 02-664-1835-6

4. Carsome

เว็บขายรถน้องใหม่มาแรง โดยเราสามารถขายรถกับ carsome ได้โดยเข้าไปที่เว็บ ใส่ยี่ห้อ รุ่นรถ จากนั้นใส่เบอร์โทรเพื่อให้ระบบส่งเลข OTP มายืนยัน  จากนั้นเลือกศูนย์ตรวจสภาพรถใกล้คุณแล้วทำการนัดหมายวัน/เวลาเอารถเข้าตรวจสภาพ จากนั้นกรอกชื่อและอีเมล์ จากนั้นสัก 1-3 ชม.จะมีพนง.โทรมายืนยันการนัดหมาย

เมื่อถึงวันนัดนำรถเข้าตรวจสภาพตามที่นัดหมายไว้ ใช้เวลาตรวจสภาพประมาณ 30 นาที ทางเจ้าหน้าที่จะแจ้งราคารับซื้อรถ

หากตกลงทาง Carsome จะจ่ายเงินให้คุณภายใน 1 ชม. แต่หากคุณไม่พอใจ อาจลองใช้บริการประมูลออนไลน์กับทาง Carsome ดู ถือว่าสะดวกมากๆสำหรับคนที่ต้องการขายรถแบบไวๆ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.carsome.co.th/

โทร : 02-171-8655

5. Carro

เว็บนี้ลักษณะการขายรถจะคล้ายๆกับ Carsome คือเป็นการขายรถให้กับทางเว็บไซด์โดยตรง ต่างกันที่ Carro ไม่มีการเอารถไปประมูล หากไม่พอใจราคาที่ Carro ให้ก็จบตรงนั้น และ Carro จะให้ใส่ราคาที่ต้องการขายและรูปรถลงไปในระบบก่อน

จากนั้นจะมีคนโทรมาแจ้งราคาเบื้องต้น หากเราคิดว่าราคาน่าสนใจ จึงนัดตรวจสภาพรถกันอีกที ถือเป็นอีกเว็บสำหรับคนที่อยากขายรถได้ไวๆ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ :  https://th.carro.co/

โทร : 02-460-9393

6. Justcar

ลักษณะการขายรถกับที่นี่จะคล้ายๆกับ Carsome และ Carro คือให้เราแจ้งรายละเอียดรถคร่าวๆ ได้แก่ ยี่ห้อ,รุ่น,สี,ปี,เลขไมล์ จากนั้นนัดแนะวันเอารถเข้าเช็คสภาพที่ศูนย์ตรวจสภาพใกล้ท่าน  ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

โดยเอกสารที่ควรนำไปด้วย ได้แก่ 1.สำเนาบัตรปชช. 2.สำเนาทะเบียนบ้าน 3. สำเนาทะเบียนรถ 4. สำเนาหน้าบัญชีธนาคาร

เมื่อตรวจสภาพเสร็จ ทาง Justcar จะแจ้งราคารับซื้อกับเรา หากเราตกลงก็ทำการซื้อ-ขายกันได้เลยและรับเงินภายใน 1-3 ชม. หากไม่พอใจราคา ก็สามารถนำรถกลับได้เลยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.justcar.co.th/Landing/Sale

โทร : 02-114-3928

7. Traderod

เว็บลงประกาศขายรถฟรี เป็นสื่อกลางในการลงประกาศซื้อขายรถ หากผู้ซื้อต้องการซื้อคันไหน เมื่อคลิกที่รูปก็จะสามารถติดต่อกับผู้ขายได้โดยตรง โดยผู้ขายสามารถขายรถได้ฟรีไม่มีค่านายหน้า สะดวกสบายมากๆ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.traderod.com/index.php

โทร : 082-063-0099

8. PantipMarket

เป็นเว็บ Marketplace ที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างมาก มีผู้มาลงประกาศทั้งซื้อและขายเป็นจำนวนมาก ในส่วนของการซื้อขายรถก็มีเป็นจำนวนมาก วิธีลงประกาศก็ค่อนข้างง่าย คนเห็นโพสต์เยอะ ลงประกาศขายรถที่นี่แล้วมีคนติดต่อมาเป็นจำนวนมาก ขายรถได้ค่อนข้างไว

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.pantipmarket.com/motor/

โทร : –

9. Kaidee Auto

เป็นเว็บ Marketplace ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเว็บอยู่ในอันดับต้นๆอยู่แล้ว ดังนั้นการลงโพสต์ขายรถบนเว็บนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้คนเห็นประกาศของเราเยอะขึ้น

โดยปัจจุบันมีการแยกในส่วนของการลงซื้อขายรถออกมาเป็นสัดส่วน คือ Kaidee Auto แสดงให้เห็นว่าทาง Kaidee มุ่งเน้นที่จะพัฒนาให้ตัวเว็บเป็นศูนย์กลางการซื้อขายรถออนไลน์อันดับต้นๆ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://rod.kaidee.com/

โทร : 02-119-5000

10. Cars24

เว็บนี้เพิ่งเปิดให้มาลงประกาศโพสต์ขายรถได้เมื่อไม่นานมานี้ เว็บจะให้เรากรอกข้อมูลรถคร่าวๆ ได้แก่ ยี่ห้อ,รุ่น,ปี,เลขไมล์ และใส่เบอร์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.cars24.co.th/

โทร : 02-508-8646

11. Rodthai

Update ล่าสุด ปัจจุบัน เว็บปิดตัวลงแล้ว

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : –

โทร : –

12. Kairod24

เป็นเว็บที่เปิดให้ลงประกาศขายรถได้แบบฟรีๆอีกเว็บนึง โดยขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่สมัครสมาชิก ก็สามารถลงประกาศขายรถได้ฟรี 2 คัน

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.kairod24.com/

โทร : ไม่มีเบอร์โทร ติดต่อได้ทางไลน์ ID Line : @sermsin24

13. Shopee

เนื่องจากทางShopee ก็เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์อันดับต้นๆ และไม่ได้มีข้อห้ามในการลงขายรถยนต์ เราจึงเห็นว่าเป็นช่องทางที่น่าสนใจ ขณะนี้ก็มีผู้ลงขายรถมอเตอร์ไซด์บ้างประปราย ทางเราถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและคนเห็นโพสต์เยอะแน่นอน

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://shopee.co.th/

โทร : 02-017-8399

14. Chobrod

เว็บไซด์ซื้อขายรถที่มีหน้าตาเว็บสวยงาม มีให้ลงประกาศขายรถ 2 แบบ คือแบบโพสต์ลงประกาศขายรถฟรี กับแบบพรีเมียม ทั้ง 2 แบบ ประกาศจะอยูได้นาน 3 เดือน ต่างกันที่ถ้าลงแบบพรีเมียมจะช่วยให้ประกาศของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า คนเห็นเยอะกว่า และสามารถดันโพสต์ได้

นอกจากนี้เว็บนี้ยังสามารถโพสต์ในรูปแบบวิดิโอได้ด้วย ช่วยให้คนที่สนใจรถของคุณเห็นรายละเอียดของรถได้มากขึ้น

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://chobrod.com/sell-car

โทร : 02-136-7365

15. Motorist

แพลตฟอร์มซื้อขายรถออนไลน์มาใหม่ล่าสุด โดยมีคอนเซปต์ว่า ให้เรากรอกข้อมูลรถ จากนั้นให้ผู้ที่ต้องการซื้อมาประมูลราคารถภายใน 24 ชม.

จากนั้นทางแพลตฟอร์มจะแจ้งราคาสูงสุดที่มีผู้ประมูล ถ้าเราโอเคกับราคา ก็จะมีการทำนัดให้เรากับผู้ซื้อมาเจอกันเพื่อดูรถและตกลงซื้อขายกันต่อไป

โพสต์ประกาศขายรถได้ที่ : https://www.motorist.co.th/

โทร : 02-821-6967

16. Facebook

เป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายรถที่มีประสิทธิภาพมากๆ ไม่ควรมองข้ามเลย โดยแบ่งเป็น 3 รูปแบบ

16.1 โพสต์ขายรถบนเฟสบุคของเราเอง – อย่างน้อยเผื่อเพื่อนเห็นแล้วสนใจรถรุ่นที่เราขายอยู่พอดี แถมซื้อกับคนรู้จักเขายิ่งไว้ใจ ทำให้จบง่าย

แต่หากเขาไม่สนใจ หากเพื่อนบนเฟสบุคของเรามีน้ำใจ เขาอาจช่วยแชร์โพสต์ขายรถของเราให้คนอื่นๆเห็น ยิ่งช่วยเพิ่มจำนวนคนที่มองเห็นโพสต์ของเรายิ่งขึ้น ทำให้โอกาสขายรถได้ยิ่งมากขึ้นไปอีก

16.2 โพสต์ขายรถที่ Facebook Marketplace – อย่ามองข้ามวิธีนี้ไปเลยทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้หลายคนมีไลฟ์สไตล์ที่เวลาอยากซื้ออะไรจะเข้าFacebook Marketplace ก่อนเป็นอันดับแรกก็มี

16.3 Facebook Group – แบ่งได้เป็นหลายกรุ๊ป แนะนำดังนี้

  • กรุ๊ปซื้อขายรถมือสอง – เลือกกรุ๊ปที่ใหญ่และมีสมาชิกเยอะ เพื่อที่โพสต์ขายรถไปคนจะได้เห็นเยอะ ซัมเมอร์เลือกมาให้แล้ว กรุ๊ปนี้สมาชิกเยอะที่สุด และมีการเคลื่อนไหวค่อนข้างดี คลิกเลย กรุ๊ปเฟสบุคซื้อขายรถมือสอง
  • กรุ๊ปของรถรุ่นนั้น – เนื่องจากเป็นแหล่งรวมคนที่สนใจรถรุ่นนั้นๆ ทำให้โอกาสขายรถได้มีสูง
  • กรุ๊ปโพสต์ขายของประจำจังหวัด – เป็นที่ๆคนในจังหวัดมาโพสต์ขายของกัน ข้อดีคือมีคนในกรุ๊ปจำนวนมาก และอาศัยอยู่ในจังหวัดเดียวกัน ทำให้การซื้อขายทำได้สะดวก

ขายดีมาก

ขายรถไม่ได้สักที ทำไงดี?

รวบรวมกันมาให้แล้วกับเว็บโพสต์ขายรถที่ช่วยให้คุณมีโอกาสขายรถได้มากขึ้นอีกเยอะ ส่วนถ้าใครลองลงประกาศตามเว็บเหล่านี้แล้วยังขายไม่ได้ อาจเป็นเพราะสาเหตุอื่น ลองเข้าไปดู เทคนิคขายรถยังไงให้ได้ราคาและขายได้ไว

ขายรถไปแล้ว ไม่มีรถใช้?

หากท่านไหนขายรถได้แล้ว และยังไม่มีรถใช้หรือรอรถใหม่อยู่ สามารถมาเช่ารถกทมกับเราเพื่อใช้ชั่วคราวได้นะคะ ราคาไม่แพง หรือหากต้องเช่านานก็สามารถเช่ารถรายเดือนได้ค่ะ ราคาจะยิ่งถูกไปอีก มีบริการรับส่งรถค่ะ

หวังว่าข้อมูลเรื่องการโพสต์ลงประกาศขายรถที่ไหนดี นี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ ขอให้ทุกท่านขายรถได้ไวๆ ได้ราคาดีๆนะคะ